Mái dốc trên đỉnh ngôi nhà ở Paris này sẽ không tránh mưa – thực sự là một pergola để trồng trái cây trên sân thượng.

Ngôi nhà bền vững sinh thái của Djuric Tardio Architectes

Kiến trúc sư người Pháp Djuric Tardio đã thiết kế ngôi nhà hai tầng, được xây dựng hoàn toàn từ cây thông của Phần Lan.

Ngôi nhà bền vững sinh thái của Djuric Tardio Architectes

Cũng như sân thượng trên mái nhà, cũng có một khu vực ăn uống trên tầng trệt và một ban công tầng một chiếu.

Ngôi nhà bền vững sinh thái của Djuric Tardio Architectes

Nội thất nhà bếp di động có thể được lăn bánh ngoài trời vào những ngày nắng, trong khi vào mùa đông, ngôi nhà được sưởi ấm bởi một lò sưởi ngay bên trong.

Ngôi nhà bền vững sinh thái của Djuric Tardio Architectes

Tường trong nhà trượt mở để các phòng có thể linh hoạt chứa các hoạt động hàng ngày khác nhau.

Ngôi nhà bền vững sinh thái của Djuric Tardio Architectes

Toàn bộ ngôi nhà được nâng lên trên một chân đế trên mặt đất để chống ngập.

Ngôi nhà bền vững sinh thái của Djuric Tardio Architectes

Nếu bạn là một fan hâm mộ của những ngôi nhà gỗ, hãy xem  một trong những khu rừng ở Thụy Điển  và một ngôi nhà khác nằm trên địa hình đá ở Úc .

Ngôi nhà bền vững sinh thái của Djuric Tardio Architectes

Nhà bền vững sinh thái
Antony, Paris, Pháp

Dự án mới đã được hiện thực hóa ở một khu phố, Antony, đó là một ví dụ về niềm tin rằng kiến ​​trúc, dù không đồng nhất và đồng nhất, được định hình bởi các quy định phân vùng lỗi thời. Sự chậm trễ trong việc đảm bảo giấy phép, cùng với các điều kiện của tình hình đô thị và mong muốn tiếp tục và hoàn thiện nghiên cứu của chúng tôi về các công trình gỗ, khiến chúng tôi đề xuất một loại hệ thống xây dựng. Loại này vẫn chưa được phát hành ở các khu vực đô thị và thay vào đó dành riêng cho những ngôi nhà biệt lập ở những nơi ít dày đặc hơn. Các quy tắc đô thị và bối cảnh trang web, rất điển hình, đã đề xuất mẫu, đã chứng minh một tài sản thực sự cho dự án.

Trên đó, hình dạng của mái nhà / pergola, trông giống như một mái nhà chưa hoàn thành, có một chức năng cụ thể. Một mặt, nó lấy nguyên mẫu của bối cảnh, đưa dự án vào môi trường của nó mà không làm gián đoạn nhịp sống đô thị, mặt khác, nó sẽ không chứa một mái nhà kín sẽ trở thành một căn gác mái hoặc một không gian lãng phí .

Ngôi nhà bền vững sinh thái của Djuric Tardio Architectes

Vì vậy, chúng tôi đã chèn cư dân vào đó, và để nó mở bằng cách biến nó thành sân thượng trồng rau, thân mật và đầy nắng. Sự lựa chọn các loại cây được đề xuất bởi nhà thiết kế cảnh quan, cỏ và dây leo trên pergola cung cấp trái cây (kiwi, bí, nho), sẽ cho phép các chủ sở hữu thưởng thức một vườn rau, một khu vườn treo.

Chương trình dành cho một gia đình hỗn hợp, kêu gọi một quy trình thiết kế và thiết kế linh hoạt, mô-đun. Câu trả lời là thấm nhuần hai lĩnh vực, tách biệt và chồng chéo. Với rất ít điều chỉnh, hai khu vực này có thể trở thành một không gian kết hợp lớn hơn.

Các bức tường của giếng trời chiếu sáng tầng trệt có thể được gỡ bỏ tùy ý, ngày mai có lẽ hoạt động như lan can và trả lại liên kết trực quan giữa hai tầng. Cầu thang được đặt ở khung trung tâm của khu vực phục vụ, với lối vào ngày nay phổ biến cho cả hai truy cập. Ngày mai có thể mở khung này vào không gian ban ngày.

Ngôi nhà bền vững sinh thái của Djuric Tardio Architectes

Các bức tường trượt khổng lồ ở mỗi tầng chia thành hai không gian trong ngày để hiện đang tổ chức một phân vùng mới của các khu vực và tạo một văn phòng / thư viện ở khu vực tầng trệt và một rạp chiếu phim ở tầng một, và ngày mai, để phân vùng không gian theo sử dụng. Một tủ trên bánh xe trượt giữa nhà bếp và sân thượng ở tầng trệt, di chuyển khu vực ăn uống bên ngoài vào những ngày nắng.

Bố cục được thiết kế để tập trung vào sự linh hoạt và thích nghi của không gian sống hàng ngày, mùa (vào mùa hè, không gian tiếp tục bên ngoài và rộng rãi và rộng rãi hơn, trong khi vào mùa đông, nó được tập trung quanh lò sưởi) và về lâu dài dự án. Bố cục này nghiên cứu sự thích nghi của lối sống của chủ sở hữu.

Hệ thống xây dựng bền vững sinh thái

Được xây dựng hoàn toàn trong các tấm gỗ đặt trên bệ (mặt đất ở đây rất xấu), ngôi nhà được đúc sẵn hoàn toàn trong một xưởng và được chuyển đến địa điểm để cuối cùng được lắp ráp chỉ trong hai tuần. Đây là một hệ thống xây dựng trong các tấm gỗ Phần Lan đến từ các hợp tác xã được quản lý bền vững của các chủ rừng tư nhân nhỏ.

Ngôi nhà bền vững sinh thái của Djuric Tardio Architectes

Các tấm cắt sẵn, được bổ sung bằng vật liệu cách nhiệt bằng sợi gỗ và mặt không được xử lý, đã đến địa điểm này gần như đã hoàn thành, giảm ô nhiễm đến mức tối thiểu (địa điểm này nằm ở vùng ngoại ô dày đặc).

Mặt tiền, trong các tấm gỗ cũng được gắn dọc theo sàn nhà. Với một hệ thống cách nhiệt bên ngoài rất hiệu quả cho phép loại bỏ hoàn toàn các cây cầu nhiệt, xây dựng bằng gỗ có lợi thế để làm cho tòa nhà rất mạnh mẽ. Việc sưởi ấm bằng khí đốt dưới sàn với nhiệt độ thấp trở nên gần như không cần thiết.

Các cửa sổ kính hai lớp + argon của hàng hiên và mặt tiền phía Nam, cố tình quá khổ, chụp mặt trời vào mùa đông và được che chở bởi một tán cây và một pergola vào mùa hè. Điều này cho phép cùng với hiệu suất và bề mặt của chúng, dễ dàng kiểm soát mức tăng năng lượng mặt trời và luồng không khí khi cần, mà không cần sử dụng nhiều điều hòa hoặc sưởi ấm.

Ngôi nhà bền vững sinh thái của Djuric Tardio Architectes

Mặt tiền chính trên đường phố, đặt các phòng ở phía Bắc, là một cấu trúc của các cửa mở bằng kính lớn và cửa chớp mở đơn được thiết kế trong gương bằng thép không gỉ không có kính. Sự phản chiếu của thảm thực vật và sự chuyển động của các cửa chớp này trong gương bằng thép không gỉ làm cho mặt tiền thay đổi. Sự thông thoáng của các phòng được điều chỉnh bởi các cửa chớp và sự xâm nhập của ánh sáng qua các cửa sổ.

Việc thu hồi nước mưa có thể tưới vườn và người trồng cho phép chủ nhà trồng các loại cây thơm và vườn mà không cần tiêu thụ quá nhiều nước.

1 Comment
  • Consequat suspendisse cursus magna, ridiculus vel semper proin, non duis sed pharetra vestibulum velit vitae, bibendum enim mauris. Eu id maecenas elementum, morbi amet dictum tristique quis libero.

    Adam Brown
    on 2 Tháng Sáu, 2017 at 11:23 sáng
Leave a comment

Icon phone