Công ty Brazil Studio Arthur Casas đã làm việc với một công ty khởi nghiệp để tạo ra một ngôi nhà đúc sẵn rất linh hoạt, tránh được những “bất ngờ tiêu cực” điển hình trong các dự án thông thường.

SysHaus của Arthur Casas

Ngôi nhà rộng 200 mét vuông gần đây đã giành giải thưởng cao nhất tại phiên bản São Paulo của Casacor , một loạt các triển lãm kiến ​​trúc và thiết kế diễn ra trên khắp Nam Mỹ. Ngôi nhà được thiết kế bởi Studio Arthur Casas phối hợp với SysHaus , một công ty khởi nghiệp về kỹ thuật và xây dựng của Brazil nhằm tạo ra những ngôi nhà hấp dẫn, thân thiện với môi trường, có thể được xây dựng nhanh chóng và mua một cách dễ dàng.

SysHaus của Arthur Casas

Hiện tại để bán, nhà ở bắt đầu từ khoảng 1.900 đô la (£ 1,470) mỗi mét vuông.

“Nhà SysHaus mang đến một khái niệm mới cho cuộc sống đương đại, nơi hiệu quả, tính thực tế và tính bền vững không chỉ lý tưởng, mà còn là thực tiễn hiệu quả”, Studio Arthur Casas nói trong một mô tả dự án.

SysHaus của Arthur Casas

“Hiệu quả cũng xảy ra trong việc mua, trong đó khách hàng mua nhà như một sản phẩm, tùy chỉnh và lựa chọn các tùy chọn với giá xác định. Không có bất ngờ tiêu cực, phổ biến trong các hệ thống xây dựng thông thường.”

SysHaus của Arthur Casas

Mô hình đầu tay của đội – có thể được thiết kế và xây dựng trong sáu tháng – là một quán bar một tầng bao gồm một phòng ngủ, hai phòng tắm, và một nhà bếp mở, khu vực ăn uống và phòng khách.

Vách kính có thể thu vào tạo điều kiện thông gió chéo và cung cấp kết nối mạnh mẽ với ngoài trời. Nằm một bên của ngôi nhà là một sân trong có mái che sâu với lò sưởi bê tông.

SysHaus của Arthur Casas

Được bọc trong tấm nhôm tái chế  , nhà ở có khung kết cấu thép có nghĩa là có khả năng thích ứng cao.

“Hệ thống cấu trúc bao gồm các cột và dầm có cùng một phần, được kết nối bởi một khối kim loại hoạt động như một nút cấu trúc,” nhóm nghiên cứu cho biết. “Khi kết hợp, chúng có thể dẫn đến các cấu hình bố cục khác nhau và tham dự một số chương trình trong giới hạn tối đa ba tầng, trong địa hình bằng phẳng hoặc dốc.”

SysHaus của Arthur Casas

Cung cấp một mức độ linh hoạt cao cũng là một mối quan tâm hướng dẫn cho thiết kế nội thất. Trong nhà bếp, nhóm lắp đặt giá đỡ và tủ độc lập, có thể được cấu hình lại khi cần thiết. Khách hàng cũng có thể chọn từ một loạt các kết thúc và lớp phủ. Trong phiên bản của nhà trưng bày, trần và tường được bọc trong tấm ván sợi mật độ trung bình, và sàn nhà được phủ bằng gạch xi măng.

SysHaus của Arthur Casas

Hầu hết các đồ trang trí được thiết kế bởi Studio Arthur Casas hợp tác với các nhà sản xuất, từ một bàn ăn hình cánh hoa cho đến một chiếc ghế bành nổi trong phòng khách. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng bảng màu trung tính trong toàn bộ tòa nhà, tạo cảm giác bình tĩnh và thanh lịch.

SysHaus của Arthur Casas

Ngôi nhà “hệ sinh thái” có một số tính năng bền vững , bao gồm các tấm quang điện, hệ thống thu gom và tái sử dụng nước mưa, và máy lọc sinh học chuyển chất thải hữu cơ thành khí để sử dụng trong nhà bếp và lò sưởi. Người mua có thể thêm một mái nhà màu xanh lá cây , giúp cung cấp sự thoải mái về nhiệt và âm thanh. SysHaus cũng dự định được trang bị các công nghệ nhà thông minh, chẳng hạn như khóa được điều khiển bởi điện thoại di động.

SysHaus của Arthur Casas

SysHaus tham gia một bộ sưu tập nhà ở tiền chế ngày càng phát triển để sống trong thế kỷ 21. Những người khác bao gồm một cabin bằng kim loại và thủy tinh của nhà bán lẻ Vipp của Đan Mạch , chứa đầy các sản phẩm đồ gia dụng của công ty, và một nhà máy sản xuất bởi công ty có trụ sở tại LA được thiết kế bằng thuật toán máy tính.

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Arthur Casas Thiết kế
Nhà sản xuất: SysHaus
Cảnh quan: Renata Tilli

Leave a comment

Icon phone